Kết quả tìm kiếm của bạn

Căn hộ chung cư và những lưu ý trong phong thủy

Được đăng bởi: Admin trên 02/12/2015
| 0

Căn hộ chung cư ở Việt Nam ngày càng phổ biến, nguyên nhân là thu nhập của nhiều người được tăng lên đáng kể và các nhà đầu tư điều chỉnh lại giá căn hộ nên có giá phù hợp hơn trước.  Cũng giống như nhà ở truyền thống, việc lựa chọn căn hộ chung cư cần phải tuân theo những thuật phong thủy nhất định. Sau đây là một số lưu ý về phong thủy của căn hộ chung cư. Mời các bạn theo dõi bài viết.

  1. Địa điểm của tòa nhà

Minh đường là một yếu tố trong phong thủy. Một khu đất nếu không có minh đường thì không tốt về mặt phong thủy, không nên lựa chọn để sinh sống âu dài.

Đối với chung cư, minh đường là khu vực trống trước mặt. Có thể là khu vực trồng cây xanh, công viên và lý tưởng nhất là hồ nước vui chơi của cư dân, tạo tầm nhìn tốt cho người bên ngoài khi tiếp cận. Không nên chọn những căn hộ chung cư mà tòa nhà đó không có minh đường.

can ho chung cu va luu y trong phong thuy

Minh đường rất quan trọng với căn hộ chung cư, nên chọn những căn hộ có minh đường tốt

  1. Năng lượng của tòa nhà

Năng lượng của tòa nhà cũng ảnh hưởng đến năng lượng của từng căn hộ chung cư nằm trong đó. Nên cần lựa chọn căn hộ sạch sẽ, sáng suốt. Nên ưu tiện lựa chọn những tòa nhà có lối vào sạch sẽ, đủ ánh sáng, tọa lạc ở nơi an toàn, thân thiện.

  1. Chọn hướng căn hộ

Hướng của tòa nhà chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa ra vào chính của chung cư, còn lại coi là hướng phụ. Nên chọn căn hộ chung cư có mặt dài quay về hướng nam hoặc lân cận nam vì đón được gió mát và ánh sáng ổn định.Các cạnh ngăn nên để quay về hướng xấu sẽ giúp giảm thiểu những căn hộ bên trong chịu ảnh hưởng nắng tây,gió nóng và làm mất đi những điều không tốt. Chọn những căn hộ có cửa sổ quay về hướng tốt,đem lại may mắn cho gia chủ. Chú ý cửa sổ của các căn hộ không nên nhìn vào cửa sổ căn hộ khác.

  1. Vị trí tầng của căn hộ

    can ho chung cu va luu y trong phong thuy

    Nên chọn căn hộ chung cư ở những tầng cao, vì có không khí thoáng đãng, tầm nhìn đẹp

Nên chọn những căn hộ chung cư có vị trí cao. Nguyên nhân là lên cao nguồn năng lượng phong thủy sẽ có nhiều và nhẹ nhàng hơn. Mặt khác, căn hộ ở những tầng cao đón được nhiều ánh sáng hơn, không khí thoáng đãng dễ chịu hơn, có tầm nhìn đẹp hơn.